5 XU HƯỚNG MUA SẮM TRÊN MẠNG XÃ HỘI SẼ THU HÚT NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2024

5 XU HƯỚNG MUA SẮM TRÊN MẠNG XÃ HỘI SẼ THU HÚT NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2024

————————————————–

Theo nghiên cứu từ Meta, nhận định về xu hướng mua sắm trên mạng xã hội mà doanh nghiệp cần lưu ý, năm bắt để tận dụng trong năm 2024.

SỰ GIA TĂNG SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA THẾ HỆ GEN Z TRONG XU HƯỚNG MUA SẮM TRÊN CÁC NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI

Báo cáo thường niên SYNC do Meta thực hiện cho thấy Gen Z sẽ là một phân khúc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á khi giới trẻ tại đây có lối sống gắn liền với công nghệ và các thiết bị số, với 82% người tham gia khảo sát cho biết họ đang tham gia vào các cộng đồng trực tuyến.

Hiện tại, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang có hơn 500 triệu người thuộc thế hệ Gen Z. Ước tính đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm ¼ dân số khu vực.

XU HƯỚNG HỘ GIA ĐÌNH ÍT THÀNH VIÊN HAY MỘT THÀNH VIÊN ĐANG NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

Theo báo cáo nghiên cứu cho thấy, xu hướng hộ gia đình ít thành viên hay một thành viên đang ngày càng trở nên phổ biến khi có tới 3 quốc gia Đông Nam Á đang dẫn đầu xu hướng chuyển đổi sang hình thức hộ gia đình độc thân.

Tại Việt Nam, hộ gia đình nhỏ và độc thân là các nhóm có mức độ tăng trưởng nhanh nhất với 1.1% tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm. Xu hướng này thúc đẩy sự gia tăng của các sản phẩm dùng một lần, đồ điện gia dụng và các sản phẩm cỡ nhỏ. Ngoài ra, những người tiêu dùng độc thân thường có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các thiết bị điện tử cá nhân và mạng xã hội, tham gia các cộng đồng trực tuyến và theo dõi các nhà sáng tạo nội dung.

SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC CỦA AI

Theo báo cáo cho thấy, có tới 45% người tiêu dùng thường xuyên mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử sau khi xem thông tin trên Facebook/Tiktok/Instagram và 20% người tiêu dùng mua hàng trực tiếp trên Facebook.

Bên cạnh đó, AI cũng góp phần thúc đẩy hiệu suất quảng cáo khi các nền tảng của Meta sử dụng AI để tăng cường tính năng tự động hóa cho các nhà quảng cáo. Nhờ sử dụng công nghệ AI tiên tiến, Meta sẽ tăng cường các nguồn lực để giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp trong năm 2024.

TỶ LỆ NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG TIN NHẮN ĐỂ THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI

Nghiên cứu từ Boston Consulting Group (BCG) và Meta cho thấy, cứ 3 người tiêu dùng Việt Nam thì sẽ có ít nhất 1 người nhắn tin cho doanh nghiệp ít nhất 1 lần/tuần.

Ngoài ra, Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ sử dụng kinh doanh hội thoại cao nhất khi có tới 73% người tham gia khảo sát sử dụng tính năng này để tương tác với các doanh nghiệp. Theo ghi nhận từ các nhà quảng cáo, giải pháp kinh doanh hội thoại giúp giá trị đơn hàng tăng 22%, đem lại hiệu quả cao hơn so với các kênh truyền thống như tin nhắn SMS, email hay các ứng dụng khác.

CÁC HÌNH THỨC VIDEO NGẮN NHƯ REELS ĐANG NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

Báo cáo của Meta và Factworks cho thấy thế hệ Millennial gắn kết với tính năng Reels, trong khi tỉ lệ những người thuộc thế hệ Gen Z theo dõi hoạt động của doanh nghiệp trên nền tảng số, gắn thẻ thương hiệu hoặc sản phẩm trong bài đăng, và mua sản phẩm sau khi xem Reels cao hơn.

Đồng thời, nội dung từ các nhà sáng tạo trên Reels cũng ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng Việt Nam mua sắm. 67% người tham gia khảo sát cho biết họ tìm ra các thương hiệu và sản phẩm phù hợp từ các nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng của Meta ít nhất hàng tuần, cao hơn khoảng 20% so với các nền tảng khác.

Theo Vneconomy

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH HCE GROUP

HOTLINE: 058 58 12345

ĐỊA CHỈ:

  1. Trụ sở chính: Nam Cường Building, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  2. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 1B13 Đường 27 – KP 5 – Phường An Phú – TP Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh